Cuộc thi tranh tụng Trọng tài thương mại quốc tế (Commercial Arbitration Moot)

Đăng vào 30/03/2019 06:25

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2018, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, lý thú, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và học tập của sinh viên về pháp luật thương mại quốc tế, Liên chi Đoàn Khoa Pháp luật Thương mại Quốc tế đã phối hợp với Đoàn TNCS Trường ĐH Luật Hà Nội tổ chức cuộc thi Tranh tụng Trọng tài Thương mại Quốc tế (Commercial Arbitration Moot).

Thời gian diễn ra vòng thi tranh tụng

- Ngày 25/01/2019: khai mạc cuộc thi, bốc thăm chia bảng đấu

- Sáng ngày 26/01/2019: tổ chức vòng sơ tứ kết. bán kết

- Chiều ngày 26/01/2019: tổ chức vòng chung kết và bế mạc cuộc thi.

Số lượng đội thi tham gia vòng thi tranh tụng

04 đội (02 đội Trường Đại học Luật Hà Nội, 01 đội Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, 01 đội Trường Đại học Luật, Đại học Huế).

Đội thi Trường Đại học Luật Hà Nội

Đội thi Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh

Đội thi Trường Đại học Luật, Đại học Huế

Ban Giám khảo

Các chuyên gia pháp lý, luật sư, trọng tài viên Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC):

- TS. LS. Đặng Xuân Hợp, Thành viên Học viện trọng tài Singapore; Trọng tài viên các Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC), Trung tâm Trọng tài quốc tế Singapore (SIAC), Trung tâm Trọng tài Kuala Lumpur, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Thái Bình Dương;

- PGS. TS. Trần Văn Nam, Trưởng Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC);

- LS. Ngô Khắc Lễ, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC);

- LS. Vũ Thị Thu Hà, Luật sư thành viên ATS Legal Law firm;

- ThS. LS. Nguyễn Ngọc Minh, Luật sư thành viên Dzungsrt & Associates LLC;

- ThS. Nguyễn Thị Nhung (Thạc sĩ tại Trường Luật, Đại học Melbourne), chuyên viên Vụ Pháp luật quốc tế, Bộ Tư pháp;

- ThS. LS. Dương Bảo Trung (Thạc sĩ tại Trường Luật, Đại học Harvard).

Kết quả cuộc thi

- Giải nhất: Đội OG đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội;

- Giải nhì: Đội ANSEL đến từ Trường Đại học Luật tp Hồ Chí Minh;

- Giải Best Memorandum for Claimant: Đội ANSEL đến từ Trường Đại học Luật tp Hồ Chí Minh;

- Giải Best Memorandum for Respondent: Đội PAA đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội.

Trần Phương Anh.