THÔNG TIN VỀ CUỘC THI HÒA GIẢI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ SINGAPORE 2021 (IMSG 2021)

Đăng vào 07/09/2021 09:00

        International Mediation Singapore (IMSG) là cuộc thi diễn án giả tưởng tập trung vào kỹ năng hòa giải của hòa giải viên và kỹ năng tranh tụng của luật sư đại diện cho các bên tranh chấp thương mại quốc tế. Sinh viên tham gia cuộc thi sẽ được trải nghiệm cả vai trò của hòa giải viên và luật sư tranh tụng trong một phiên hòa giải giả định về một vụ việc giả định. Cuộc thi được tổ chức bởi Viện hòa giải quốc tế Singapore (Singapore International Mediation Institute) - trực thuộc Đại học Quốc gia Singapore có mục tiêu thúc đẩy việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế, và các hoạt động đào tạo, nghiên cứu về hòa giải. Đây là cuộc thi mang tính chuyên môn cao, quy tụ nhiều đội tuyển mạnh từ các nước và ban giám khảo là các chuyên gia hàng đầu quốc tế về giải quyết tranh chấp bằng hòa giải thương mại quốc tế.    

       Tại cuộc thi trong 2 năm liên tiếp 2019 và 2020, các đội thi của Trường Đại học Luật Hà Nội do Khoa Pháp luật thương mại quốc tế chịu trách nhiệm tuyển chọn và tổ chức huấn luyện đã đạt được nhiều thành tích cao như Huy chương Vàng cho hạng mục Hòa giải viên (Mediator) và Huy chương Bạc cho hạng mục Luật sư biện hộ (Mediation Advocacy).

 

        Năm nay, Trưởng Khoa Pháp luật thương mại quốc tế tiếp tục nhận được lời mời trực tiếp từ Trưởng Ban tổ chức cuộc thi. Trên cơ sở đề xuất của Khoa, Hiệu trưởng đã đồng ý chọn cử và tổ chức huấn luyện đội thi của Trường tham gia cuộc thi IMSG 2021. Để tiếp tục tạo cơ hội cho sinh viên rèn luyện kỹ năng, trau dồi kiến thức ở một cuộc thi toàn cầu uy tín, Khoa Pháp luật thương mại sẽ tiến hành phỏng vấn và huấn luyện 01 đội tuyển tham gia cuộc thi IMSG 2021 (Cuộc thi năm nay sẽ diễn ra từ 22/10 – 24/10 và 30/10 – 31/10/2021; bằng hình thức online (do tình hình dịch Covid 19)).

         Để tranh thủ thời gian, Khoa thông báo và đề nghị những bạn sinh viên có khả năng và hứng thú đối với cơ hội cọ sát có một không hai ở môi trường quốc tế này nghiên cứu thông tin cuộc thi và nhanh chóng nộp hồ sơ ứng tuyển bao gồm thư giới thiệu đội thi (một đội thi sẽ gồm 4 người) và năng lực của đội thi mình. Gửi hồ sơ đội thi (4 thành viên)/hoặc đề xuất cá nhân tham gia (Khoa có thể sẽ ghép vào đội thi phù hợp) bằng tiếng Anh tới email cô Nguyễn Ngọc Hồng Dương (hongduongng@gmail.com), cc thầy Nguyễn Bá Bình (nguyenbabinhvn@gmail.com) chậm nhất 14h ngày 15/9/2021 (hồ sơ đội thi/cá nhân đăng ký dự thi đề nghị ghi rõ email/mobile liên lạc).

            - Điều kiện nộp hồ sơ: Sinh viên năm thứ hai trở lên đang theo học hệ chính quy văn bằng một (K45, K44, K43).

             - Thời gian phỏng vấn các đội thi:

             Buổi phỏng vấn để chọn ra đội thi đại diện cho Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra vào 14h chủ nhật ngày 19/9/2021 thông qua hình thức trực tuyến.

       Hãy nhanh chóng nộp hồ sơ để có cơ hội được tham gia một trong những cuộc thi hòa giải quốc tế uy tín tại Singapore cũng như thể hiện kỹ năng, tư duy và khả năng giải quyết vấn đề pháp lý của bản thân.

      (Thông tin chi tiết thêm về cuộc thi, các em tham khảo ở đường link sau: https://imsgcomp.com)