KẾT QUẢ CUỘC THI TRANH TỤNG TRỌNG TÀI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ (FDI MOOT 2021)

Đăng vào 11/09/2021 21:52

      Ngày 14/6/2021, được sự đồng ý của Hiệu trưởng, Khoa Pháp luật thương mại quốc tế đã phỏng vấn và tuyển chọn 2 đội thi tham dự Cuộc thi Phiên tòa giả định về Luật đầu tư quốc tế (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot - FDI Moot 2021) được tổ chức vào ngày 7-10/9/2021 bằng hình thức trực tuyến. Đây là một cuộc thi học thuật, mang tính chuyên môn cao, được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trên thế giới. Từ sân chơi này, rất nhiều sinh viên luật đã có cơ hội được áp dụng kiến thức, thực hành kỹ năng để trải nghiệm bản thân với vị trí luật sư tranh tụng bằng tiếng Anh trước một hội đồng trọng tài “giả định” gồm nhiều chuyên gia uy tín trong và ngoài nước.

 

 

        Sau hơn 2 tháng tập luyện online bởi các chuyên gia, thầy cô Khoa Pháp luật thương mại quốc tế, 2 đội thi của Trường Đại học Luật Hà Nội đã đạt được các thành tích tốt với lực lượng đều là các sinh viên mới lần đầu dự thi FDI Moot, cụ thể như sau:

        1) 2 đội (Franck và Guillaume) toàn thắng các trận vòng bảng và đều nhất 2 bảng trên 4 bảng vòng loại để lọt vào Tứ kết;

         2) Giải tập thể: Team Franck đạt giải ba FDI Moot 2021;

        3) Giải cá nhân: bạn Trần Thùy Trang (432912) giành giải luật sư biện hộ duy nhất của cuộc thi đạt điểm tuyệt đối trong cả trận đấu;

        4) 5 sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội thuộc Top 10 luật sư biện hộ có điểm cao nhất.

 

 

          Ngay sau khi kết thúc cuộc thi, thay mặt Khoa Pháp luật thương mại quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Bá Bình (Trưởng Khoa) đã chúc mừng thành tích của cả hai đội tại Cuộc thi FDI Moot 2021. Trưởng Khoa, gửi lời cảm ơn tới các Thầy Cô, các chuyên gia đã đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình các em trong suốt cuộc thi. Trưởng Khoa đánh giá cao ý thức nghiêm túc trong tập luyện, tinh thần thi đấu hết mình của các đội tuyển và chúc các em tiếp tục học tập, rèn luyện tốt để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.