KẾT QUẢ TRANH TỤNG TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ DO ĐẠI HỌC DEAKIN (AUSTRALIA) TỔ CHỨC

Đăng vào 15/09/2021 00:00

Ngày 13/04/2021, được sự đồng ý của Hiệu trưởng, Khoa Pháp luật thương mại quốc tế đã phỏng vấn và tuyển chọn 2 đội thi tham dự Cuộc thi Trọng tài thương mại quốc tế (Alfred Deakin International Commercial Arbitration Moot (ICA Moot) được tổ chức bởi Đại học Deakin (Australia), được tổ chức vào ngày 07-09/9/2021 bằng hình thức trực tuyến.

        Đây là cuộc thi uy tín và lớn nhất Australia, quy tụ 43 đội tuyển sinh viên của 33 đại học lớn, nhiều trường thuộc Top đầu trong bảng xếp hạng đại học thế giới. Đến với cuộc thi, các đội chơi đã có cơ hội sinh viên rèn luyện kỹ năng trọng tài thương mại quốc tế, kỹ năng tranh tụng bằng tiếng Anh. Lần đầu tiên thử sức ở cuộc thi quy mô và uy tín này, 2 đội thi của Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU) đã đạt kết quả tốt:

i) Về tập thể, 2 đội thi của HLU được xếp hạng 18 và 25 trên 43 đội;

ii) Về cá nhân, 2 sinh viên HLU được xếp hạng thứ 25 và 37 trên tổng số 104 thí sinh tham gia tranh tụng.

 

               

Ngay sau khi kết thúc cuộc thi, thay mặt Khoa Pháp luật thương mại quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Bá Bình (Trưởng Khoa) đã chúc mừng thành tích của cả hai đội tại Cuộc thi. Trưởng Khoa gửi lời cảm ơn tới các Thầy Cô, các chuyên gia đã đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình các em trong suốt cuộc thi. Trưởng Khoa đánh giá cao ý thức nghiêm túc trong tập luyện, tinh thần cầu thị và quyết tâm cao của hai đội trong một cuộc thi quốc tế và chúc các em tiếp tục học tập, rèn luyện tốt để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.