KẾT QUẢ CUỘC THI HÒA GIẢI QUỐC TẾ SINGAPORE 2021 (INTERNATIONAL MEDIATION SINGAPORE – IMSG)

Đăng vào 08/11/2021 10:01

Ngày 06/09/2021, được sự đồng ý của Hiệu trưởng, Khoa Pháp luật thương mại quốc tế đã phỏng vấn và tuyển chọn 1 đội thi gồm 4 sinh viên tham dự cuộc thi Hòa giải quốc tế Singapore (International Mediation Singapore – IMSG) 2021, được tổ chức từ ngày 22/10 – 24/10 và 30/10 – 31/10/2021 bằng hình thức trực tuyến.

IMSG là cuộc thi diễn án giả tưởng được tổ chức bởi Viện hòa giải quốc tế Singapore (Singapore International Mediation Institute) - trực thuộc Đại học Quốc gia Singapore với mục đích quy tụ những đội tuyển sinh viên mạnh trên thế giới có niềm đam mê chung với hòa giải. Năm nay là năm thứ ba cuộc thi được tổ chức tại Singapore bằng hình thức online và đã có sự tham gia của 48 đội thi từ hơn 30 quốc gia.

 

Đến với cuộc thi, các đội chơi đã có cơ hội rèn luyện kỹ năng hoà giải thương mại quốc tế và tranh tụng bằng tiếng Anh. Ở lần thứ ba tham gia cuộc thi quy mô và uy tín này, đội thi của Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU) đã đạt kết quả tốt:

i) Huy chương vàng hạng mục Hoà giải viên (Mediator);

ii) Huy chương bạc hạng mục Luật sư biện hộ (Mediation Advocacy).

Ngay sau khi kết thúc cuộc thi, thay mặt Khoa Pháp luật thương mại quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Bá Bình (Trưởng Khoa) đã chúc mừng thành tích của đội tại Cuộc thi. Trưởng Khoa gửi lời cảm ơn tới các Thầy Cô, các chuyên gia đã đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình các em trong suốt cuộc thi. Trưởng Khoa đánh giá cao ý thức nghiêm túc trong tập luyện, tập trung cao độ để chuẩn bị cho cuộc thi và chúc các em tiếp tục học tập, rèn luyện tốt để đạt nhiều thành công hơn trong tương lai.