Công bố cuộc thi Hòa giải thương mại quốc tế 2022 và mở đơn đăng ký tham dự cuộc thi

Đăng vào 21/05/2022 21:43

Chiều ngày 19/05/2022, Câu lạc bộ Trọng tài thương mại quốc tế đã tổ chức thành công Workshop "Kỹ năng cần có cho sinh viên khi tham dự các cuộc thi quốc tế về Hòa giải và trọng tài". Workshop hân hạnh có sự tham gia của các diễn giả LS. Đặng Xuân Hợp - Hop Dang's Chambers, Cô Đoàn Thanh Huyền - giảng viên khoa Pháp luật thương mại quốc tế, bạn Ngô Diệu Linh - sinh viên khóa K43, Khoa Pháp luật thương mại quốc tế, Trường đại học Luật Hà Nội.

Workshop cũng có sự tham gia của Thầy Nguyễn Bá Bình - Trưởng khoa Pháp luật thương mại quốc tế, Trường đại học Luật Hà Nội và Ông Phan Trọng Đạt - Quyền giám đốc Trung tâm Hoà giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC).

 

 

Cũng tại Workshop, Trung tâm Hoà giải Việt Nam (VMC) đã chính thức công bố Đề thi và Thể lệ cuộc thi Hoà giải thương mại quốc tế 2022 - ICMC 2022.

 

 

Cuộc thi ICMC 2022 - 2022 International Commercial Mediation Competition là cuộc thi về hòa giải thương mại quốc tế đầu tiên ở Việt Nam, được tổ chức hoàn toàn bằng tiếng Anh và là một trong số ít cuộc thi về hòa giải được tổ chức trên thế giới. ICMC 2022 là cuộc thi được đồng tổ chức bởi Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) - thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Khoa Pháp luật thương mại Quốc tế - Trường Đại học Luật Hà Nội. Đây là hai đơn vị có uy tín trong đào tạo và hành nghề về các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế (ADRs), cũng như trong tổ chức và tham gia các cuộc thi giả định về ADRs ở phạm vi khu vực và quốc tế.

 

 

Cuộc thi ICMC 2022 dự kiến được diễn ra từ tháng 05/2022 đến tháng 09/2022 với các vòng thi cùng các hoạt động bên lề như tọa đàm/hội thảo. Cuộc thi hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh trên toàn quốc cùng sự tham gia của các giám khảo là các chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế, mang đến một sân chơi hữu ích và thiết thực, là cơ hội để sinh viên rèn luyện các kỹ năng cần thiết và có được hiểu biết sâu rộng hơn về phương thức giải quyết tranh chấp bằng hòa giải trong lĩnh vực thương mại quốc tế. Cuộc thi cũng góp phần tạo tiền đề để hòa giải thương mại quốc tế được sử dụng rộng rãi trong doanh nghiệp, doanh nhân và cộng đồng tại Việt Nam.

Ban tổ chức Cuộc thi cũng đã chính thức công bố mở đơn đăng ký tham dự cuộc thi và nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ 00h00 ngày 20/05/2022. Điều kiện tham dự và chi tiết hồ sơ vui lòng xem tại Thể lệ cuộc thi.

Đề thi và Thể lệ cuộc thi được đăng tải tại: https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1I-50SccLo-Bi-JBt3rHGaLFFE_ITnpFk

Mọi thông tin liên quan tới cuộc thi, vui lòng gửi tới hòm thư: icmc.mediation@gmail.com hoặc liên hệ:

              - Cô Nguyễn Ngọc Hồng Dương - SĐT: 083 508 2692

              - Chị Nguyễn Mai Thu - SĐT: 085 866 4863