TRẬN CHUNG KẾT VÀ LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI HÒA GIẢI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM (2022 VMC-HLU INTERNATIONAL COMMERCIAL MEDIATION COMPETITION)

Đăng vào 02/10/2022 21:17

Cuộc thi Hòa giải thương mại quốc tế VMC–HLU 2022 (ICMC 2022) là cuộc thi hoà giải thương mại quốc tế (bằng tiếng Anh) đầu tiên ở Việt Nam, có quy mô trên toàn quốc dành cho sinh viên các trường đại học tại Việt Nam, được tổ chức bởi Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế thuộc Trường Đại học Luật Hà Nội.

Khởi nguồn từ tháng 01/2022, Cuộc thi đã chính thức được phát động từ tháng 05/2022 với 24 đội thi đăng ký, 102 thí sinh tham gia, đến từ 11 cơ sở đào tạo luật uy tín toàn quốc. Trải qua 3 vòng thi (ngoài vòng viết bài luận), hơn 20 hoạt động chính thức và bên lề, chiều 30/9, trận chung kết Cuộc thi giữa 2 đội thi là Torat đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội và Compass đến từ Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Lễ trao giải cuộc thi đã được tổ chức trang trọng ở Hội trường lớn A403, Trường Đại học Luật Hà Nội, trực tiếp và livestream trên Facebook chính thức của cuộc thi. Trận chung kết được chủ trì bởi Hòa giải viên Tat Lim uy tín đến từ Singapore.

 

 

Tham dự Trận chung kết và Lễ trao giải của Cuộc thi có sự hiện diện của đ/c Phan Hồng Nguyên - Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp, TS. Đoàn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Bá Bình - Trưởng Khoa Pháp luật thương mại quốc tế; đ/c Vũ Ánh Dương - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC); đ/c Phan Trọng Đạt - Quyền Giám đốc Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC); các nhà tài trợ, lãnh đạo các cơ sở đào tạo có đội thi, cùng sự góp mặt của lãnh đạo các đơn vị thuộc trường, đặc biệt là sự tham dự của các thầy cô và các em sinh viên đến từ các cơ sở đào tạo luật toàn quốc.

Sau hơn 2h thi đấu căng thẳng, các đội thi đã nhận được những đánh giá, nhận xét chi tiết từ 4 thành viên Ban giám khảo. Theo đó, Giải Vàng của cuộc thi đã thuộc về đội Torat đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội và Giải Bạc thuộc về đội Compass đến từ Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Giải Đồng thuộc về Đội Lagom đến từ trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM.

 

 

 

Các giải thưởng tập thể và cá nhân khác cụ thể như sau:

  • Giải đội thi triển vọng: Đội SOSO đến từ Trường Đại học Kinh tế quốc dân
  • Giải đội thi ấn tượng vòng bảng: Đội The Foremost đến từ Trường Đại học Ngoại thương
  • Giải tinh thần hòa giải: Đội Compass đến từ Trường Đại học Kinh tế quốc dân
  • Giải luật sư đại diện triển vọng: Thí sinh Đào Linh Chi đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội
  • Giải luật sư đại diện xuất sắc: Thí sinh Trần Ngọc Minh Châu đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội
  • Giải đội thi được yêu thích nhất: Đội Eternal Flame đến từ Trường Đại học Công đoàn

Cuộc thi Hoà giải thương mại quốc tế VMC-HLU 2022 đã tạo ra một sân chơi hữu ích và thiết thực, mang đến cơ hội để sinh viên rèn luyện các kỹ năng cần thiết và có được hiểu biết sâu rộng hơn về phương thức giải quyết tranh chấp bằng hòa giải trong lĩnh vực thương mại quốc tế, tạo tiền đề để hòa giải thương mại phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn trong cộng đồng, doanh nghiệp và luật sư. Cuộc thi đã nhận được sự đánh giá tích cực từ Lãnh đạo Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Lãnh đạo VIAC, Lãnh đạo Trường Đại học Luật Hà Nội và cộng đồng xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Trận chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi Hoà giải thương mại quốc tế VMC-HLU 2022 (2022 VMC-HLU International Commercial Mediation Competition):