HỘI THẢO KHOA HỌC “CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI”

Đăng vào 29/04/2020 11:10

Chiều ngày 28/04/2020, Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế đã tổ chức Hội thảo khoa học về “Chương trình đào tạo ngành Luật Thương mại quốc tế của Trường Đại học Luật Hà Nội” nhằm trao đổi, thảo luận, đưa ra các góp ý cho nhà trường trong việc xây dựng và ban hành Chương trình đào tạo trình độ đại học Ngành Luật Thương mại quốc tế mới (gọi tắt là CTĐT). Hội thảo được tổ chức trực tuyến thông qua ứng dụng Microsoft Teams với sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Bá Bình, Trưởng Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế.

Ban tổ chức Hội thảo vui mừng đón nhận sự hiện diện của đông đảo đại biểu là đại diện người sử dụng lao động, các cơ sở đào tạo luật, giảng viên thỉnh giảng, đại diện các đơn vị thuộc trường, cựu sinh viên và sinh viên đang học ngành Luật Thương mại quốc tế tại Trường Đại học Luật Hà Nội như: ThS.LS. Đinh Ánh Tuyết (Trưởng Văn phòng Luật sư IDVN); ThS.LS. Lưu Ngọc Quang (Ban thư ký, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)); PGS.TS. Trần Văn Nam (Trưởng Khoa Luật, Đại học Kinh tế quốc dân); ThS.LS. Hà Mạnh Tú (Công ty Luật Bizlink); ThS. Đỗ Hồng Quyên (Phó trưởng Khoa Kinh tế - Luật, Trường Đại học Thương Mại); TS. Trần Anh Tuấn (Trưởng phòng, Vụ Pháp luật quốc tế, Bộ Tư pháp); PGS.TS. Bùi Đăng Hiếu (Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng và Khảo thí, Trường Đại học Luật Hà Nội); ThS. Phạm Minh Quốc (Khoa Kinh tế - Luật, Trường Đại học Thương mại).

Hội thảo diễn ra trong bầu không khí cởi mở, sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết và thiết thực trong thời gian liên tục hơn 3h. Các diễn giả và nhiều đại biểu đã trao đổi, chia sẻ về những thành tựu, điểm mạnh mà chương trình đào tạo ngành Luật Thương mại quốc tế của Trường đã đạt được, đồng thời cũng thẳng thắn đưa ra các góp ý, gợi mở để giúp Khoa, Trường tiếp tục hoàn thiện hơn nữa Chương trình đào tạo này. Phát biểu kết thúc Hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Bá Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đại biểu trong và ngoài trường vì những đánh giá tích cực, chia sẻ thẳng thắn nhằm hoàn thiện CTĐT; cảm ơn Trung tâm Công nghệ thông tin của Trường đã hỗ trợ kỹ thuật; cảm ơn và chúc mừng Bộ môn Pháp luật thương mại hàng hóa và dịch vụ quốc tế của Khoa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức Hội thảo. Chủ trì Hội thảo cũng khẳng định kết quả của các hoạt động rà soát CTĐT ngành LTMQT do Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế chủ trì như Hội thảo này sẽ được tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để báo cáo Trường nhằm hoàn thiện hơn nữa CTĐT Ngành Luật Thương mại quốc tế trong thời gian sắp tới./.

Hà Thị Phương Trà