Buổi nói chuyện của Luật sư Sterling H. Dietze với sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế

Đăng vào 21/08/2017 14:39:41

“Kỹ năng luật gia và Công việc Luật sư xuyên biên giới” (“Lawyering Skills and Cross-border Lawyer Work”) là chủ đề của cuộc nói chuyện hai giờ đồng hồ với sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế, Trường Đại học Luật Hà Nội, do Luật sư Sterling H. Dietze, Công ty luật Stikeman Elliott, Montreal, thuyết trình theo lời mời của Trưởng Khoa Pháp luật thương mại quốc tế, vào chiều thứ năm, ngày 17/8/2017.

Cuộc nói chuyện này là một công việc “bổ sung” cho chuyến công tác ba ngày của ông Dietze tới Hà Nội trong khuôn khổ Dự án Phát triển lập pháp quốc gia do Chính phủ Canada tài trợ (NLD) nhằm hỗ trợ quá trình hoàn thiện luật đăng ký tài sản ở Việt Nam.

Cuộc nói chuyện là sự kiện đầy hứng thú đối với sinh viên K39, năm thứ tư, ngành Luật thương mại quốc tế, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc và trao đổi trực tiếp bằng tiếng Anh với luật sư giàu kinh nghiệm của một hãng luật hàng đầu của Canada, Stikeman Elliott. Luật sư Dietze và sinh viên đã thảo luận sôi nổi về giá trị của nghề luật, vai trò của luật sư, về công lý và đạo đức nghề luật. Trong cuộc nói chuyện, luật sư Dietze đã minh họa vai trò của luật sư bằng một hợp đồng mua bán máy bay quốc tế. Cuộc nói chuyện với luật sư hàng đầu của Canada đã giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về thách thức cũng như sự thú vị của nghề luật - nghề nghiệp tương lai của các sinh viên, cũng như nâng cao năng lực thực hành tiếng Anh pháp lý cho sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế.

                                                                                 Nguyễn Thanh Tâm