TỌA ĐÀM KHOA HỌC DÀNH CHO SINH VIÊN: “MỘT SỐ VẤN ĐỀ CỦA LUẬT THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ TRONG BỐI CẢNH HIỆN NAY”

Đăng vào 07/07/2022 10:30

Chiều 29/06/2022, thực hiện chỉ đạo của Chi ủy và Lãnh đạo Khoa Pháp luật thương mại quốc tế, Liên chi đoàn khoa Pháp luật thương mại quốc tế đã tổ chức thành công Tọa đàm khoa học “Một số vấn đề của Luật thương mại quốc tế trong bối cảnh hiện nay”. Tọa đàm được tổ chức tại Hội trường Tầng 3, Nhà F, Trung tâm tư vấn Pháp luật, Trường Đại học Luật Hà Nội kết hợp với hình thức trực tiếp qua nền tảng Microsoft Teams.

Tọa đàm được chủ trì bởi PGS.TS Nguyễn Bá Bình - Trưởng Khoa Pháp luật thương mại quốc tế và ThS. Nguyễn Ngọc Hồng Dương - Bí thư Liên chi đoàn Khoa Pháp luật thương mại quốc tế. Tọa đàm có sự tham gia của các thầy cô Khoa Pháp luật thương mại quốc tế và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài Khoa, tham gia bằng cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

 

 

Toạ đàm được tổ chức nhằm khích lệ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên yêu thích lĩnh vực Luật thương mại quốc tế, là nơi tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được tiếp tục trao đổi, thể hiện quan điểm và đóng góp các ý kiến chuyên môn về các vấn đề mới trong Luật thương mại quốc tế đồng thời thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

 

 

Với 12 bài viết trải khắp nhiều chủ đề hấp dẫn của Luật Thương mại quốc tế, hơn 100 trang kỷ yếu, trong hơn 3 tiếng đồng hồ, Toạ đàm đã làm việc hết sức nghiêm túc và sôi nổi với 6 chuyên đề được trình bày chia làm 2 phiên, mỗi chuyên đề đều nhận được sự đóng góp, nhận xét, trao đổi, tranh luận, phản biện đến từ các thầy cô giáo cũng các bạn sinh viên nhằm làm sâu sắc thêm vấn đề nghiên cứu.

 

 

Kết thúc tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Bá Bình, ThS. Nguyễn Mai Linh (Phó trưởng Bộ môn Pháp luật về giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế) và ThS. Nguyễn Ngọc Hồng Dương  đã trao giấy chứng nhận và quà lưu niệm cho các nhóm nghiên cứu có chuyên đề tham gia Tọa đàm. Phát biểu bế mạc Toạ đàm, Trưởng Khoa đánh giá cao chất lượng Tọa đàm và các bài viết trong Kỷ yếu, biểu dương các em sinh viên và Liên chi đoàn Khoa trong việc nghiên cứu, tổ chức hoạt động có ý nghĩa này. Trưởng Khoa hi vọng các em sinh viên sẽ tiếp tục giữ vững và lan tỏa niềm đam mê nghiên cứu khoa học để đạt kết quả cao trong học tập và có thêm nhiều công trình nghiên cứu khoa học có chất lượng. Trưởng Khoa đề nghị Liên chi đoàn Khoa và các thầy cô tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em sinh viên trong nghiên cứu khoa học và tạo thêm nhiều diễn đàn khoa học bổ ích cho sinh viên.