THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN ĐỘI THI THAM DỰ CUỘC THI HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ 2022 - ICMC 2022

Đăng vào 09/06/2022 07:47

2022 International Commercial Mediation Competition (ICMC 2022) là cuộc thi về hòa giải thương mại quốc tế đầu tiên ở Việt Nam, được tổ chức hoàn toàn bằng tiếng Anh và là một trong số ít cuộc thi về hòa giải được tổ chức trên thế giới. ICMC 2022 được đồng tổ chức bởi Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) - thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Khoa Pháp luật thương mại Quốc tế - Trường Đại học Luật Hà Nội. Đây là hai đơn vị có uy tín trong đào tạo và hành nghề về các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế (ADRs), cũng như trong tổ chức và tham gia các cuộc thi giả định về ADRs ở phạm vi khu vực và quốc tế.

ICMC 2022 dự kiến được diễn ra từ tháng 05/2022 đến tháng 09/2022 với các vòng thi cùng các hoạt động bên lề như tọa đàm/hội thảo. Cuộc thi hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh trên toàn quốc cùng sự tham gia của các giám khảo là các chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế, mang đến một sân chơi hữu ích và thiết thực, là cơ hội để sinh viên rèn luyện các kỹ năng cần thiết và có được hiểu biết sâu rộng hơn về phương thức giải quyết tranh chấp bằng hòa giải trong lĩnh vực thương mại quốc tế. Cuộc thi cũng góp phần tạo tiền đề để hòa giải thương mại quốc tế được sử dụng rộng rãi trong doanh nghiệp, doanh nhân và cộng đồng tại Việt Nam.

Khoa Pháp luật thương mại quốc tế sẽ tiến hành tuyển chọn và huấn luyện 02 đội tuyển đại diện cho Trường Đại học Luật Hà Nội tham gia cuộc thi ICMC 2022. Khoa thông báo và đề nghị những bạn sinh viên có quan tâm đến Cuộc thi nhanh chóng nộp hồ sơ dự tuyển như sau:

  1. Điều kiện tham gia dự tuyển: Sinh viên đang theo học hệ chính quy văn bằng thứ nhất (K43 đến K46).
  2. Hồ sơ dự tuyển: Sinh viên chuẩn bị hồ sơ bằng tiếng Anh bao gồm: (1) Thư giới thiệu đội thi (mỗi đội thi sẽ gồm từ 2 đến 4 sinh viên); (2) CV của từng thành viên trong đội; (3) Email và số điện thoại liên hệ của đội trưởng. Sinh viên có thể gửi hồ sơ theo đội thi hoặc cá nhân (Khoa có thể ghép vào đội thi phù hợp).
  3. Địa chỉ và thời hạn nộp hồ sơ: Hồ sơ được gửi đến email của Cô Nguyễn Minh Huyền (huyenvi61@gmail.com), cc thầy Ngô Trọng Quân (ngotrongquancbg@gmail.com) trước 16h00 ngày 18/6/2022.
  4. Thời gian phỏng vấn: Khoa dự kiến tiến hành phỏng vấn đối với các đội thi/sinh viên vượt qua vòng hồ sơ vào 14h Thứ Hai ngày 20/6/2022 (trực tuyến qua Microsoft Teams).
  5. Thông tin thêm về cuộc thi tại: https://drive.google.com/file/d/1y1Q2DsmJ0ATHfvIIDFFQKWWanmsNF-em/view

Đề thi và Thể lệ cuộc thi được đăng tải tại: https://drive.google.com/drive/u/9/folders/1I-50SccLo-Bi-JBt3rHGaLFFE_ITnpFk

Sinh viên tham gia ICMC 2022 có cơ hội được Trường Đại học Luật Hà Nội xem xét tài trợ kinh phí và cử tham gia Cuộc thi Hòa giải quốc tế Singapore (IMSG) tổ chức thường niên tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Trong nhiều năm liên tiếp, các đội tuyển của Trường Đại học Luật Hà Nội do Khoa Pháp luật thương mại quốc tế tuyển chọn và huấn luyện đã đạt thành tích cao tại cuộc thi cấp quốc tế này.