Khởi động việc thành lập Ban liên lạc cựu sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế

Đăng vào 09/06/2018 21:51:55

     Hướng tới các hoạt động kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Khoa Pháp luật thương mại quốc tế (2013 - 2018), với mong muốn tạo ra một cộng đồng sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế gắn kết và sẻ chia, sáng ngày 27/5/2018, tại Phòng A307 tầng 3 Nhà A, Trường Đại học Luật Hà Nội đã diễn ra buổi họp đầu tiên nhằm thành lập Ban liên lạc cựu sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế. Buổi họp dưới sự chỉ đạo của TS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Trưởng Khoa, cùng sự tham gia của các thầy cô cố vấn học tập các khóa 36, 37, 38, 39, và các đại diện cựu sinh viên đầy tâm huyết của ngành Luật thương mại quốc tế.

     TS. Nguyễn Thị Thu Hiền đã giới thiệu ngắn gọn về sự phát triển của Khoa trong 5 năm qua, cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của các cựu sinh viên trong các hoạt động của Khoa, đồng thời đánh giá cao sự kết nối và mạng lưới cựu sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế. TS. Nguyễn Thị Thu Hiền cũng đã trao đổi, động viên và giao nhiệm vụ cho các đại diện cựu sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế trong việc xây dựng Kế hoạch thành lập Ban liên lạc cựu sinh viên và triển khai hiệu quả các hoạt động tiếp theo. Với mục đích “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành - Phát triển”, TS. Nguyễn Thị Thu Hiền mong muốn mạng lưới cựu sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế sẽ phát huy vai trò của mình trong các hoạt động gắn kết và hỗ trợ cựu sinh viên, cũng như luôn đồng hành cùng Khoa và cùng các em sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế hiện đang theo học tại Trường để đóng góp cho sự phát triển của mã ngành, của Khoa và của Trường Đại học Luật Hà Nội. Hưởng ứng lời phát động của Khoa, các cựu sinh viên tham dự cuộc họp đã tích cực đóng góp những ý tưởng cho hoạt động của Hội cựu sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế và Ban liên lạc trong tương lai. Tại cuộc họp này, tất cả các cựu sinh viên tham dự đều nhất trí sẽ sớm thành lập Ban liên lạc cựu sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế, đồng thời xây dựng đề án thành lập và hoạt động của Hội.

 

     Ngay sau buổi họp với Phó Trưởng Khoa, các cựu sinh viên các khoá của ngành Luật thương mại quốc tế đã tiến hành họp, thảo luận, dự kiến thành lập Ban liên lạc tạm thời để triển khai công việc, phân công từng thành viên dự thảo các nội dung trong đề án thành lập Hội cựu sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế. Ban liên lạc cựu sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế sẽ ra mắt các cựu sinh viên và gặp gỡ các sinh viên đang theo học ngành Luật thương mại quốc tế trong thời gian sắp tới./.

Lê Đình Quyết