Tin về hoạt động Hội chợ việc làm và cơ hội thực tập năm 2018

Đăng vào 16/06/2018 00:00:00

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình Hội chợ việc làm và cơ hội thực tập năm 2018, vào sáng Chủ nhật ngày 10/6/2018, Khoa Pháp luật thương mại quốc tế và Liên chi đoàn Khoa đã tổ chức buổi nói chuyện với chủ đề “Kỹ năng tư vấn các vụ việc về mua bán và sáp nhập doanh nghiệp trong thương mại quốc tế” với diễn giả là Luật sư Ngô Thái Ninh, cựu sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, đến từ Công ty Luật YKVN.

Tới dự buổi nói chuyện, về phía lãnh đạo Khoa Pháp luật thương mại quốc tế, có PGS. TS. Nguyễn Thanh Tâm - Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa và TS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Chủ tịch Hội đồng Khoa, Phó Trưởng Khoa, Trưởng Ban tổ chức Chương trình Hội chợ việc làm và cơ hội thực tập năm 2018. Buổi nói chuyện có sự tham gia của các bạn sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế, các giảng viên của Khoa Pháp luật thương mại quốc tế và các bạn sinh viên khác có quan tâm.

Tại buổi nói chuyện, Luật sư Ngô Thái Ninh đã giới thiệu tới các bạn sinh viên những vấn đề tổng quan về mua bán và sáp nhập doanh nghiệp trong thương mại quốc tế, các hình thức giao dịch mua bán và sáp nhập doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam cũng như quy trình cụ thể của một giao dịch mua bán và sáp nhập doanh nghiệp. Với mỗi nội dung, Luật sư Ngô Thái Ninh cung cấp cho các bạn sinh viên không chỉ kiến thức pháp lý mà cả những kỹ năng cần có của luật sư khi tư vấn cho khách hàng; đồng thời Luật sư cũng chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong thực tiễn thực hiện công việc tư vấn. Các bạn sinh viên được tiếp cận những kiến thức lý thuyết và thực tiễn về mua bán và sáp nhập doanh nghiệp trong thương mại quốc tế, được Luật sư Ngô Thái Ninh giải đáp các thắc mắc cũng như được làm sáng tỏ những vấn đề còn băn khoăn. Cuối buổi nói chuyện, Luật sư Ngô Thái Ninh giúp các bạn sinh viên thực hành kỹ năng tư vấn bằng những tình huống giả định.

Bên cạnh đó, buổi nói chuyện chuyên đề còn có sự tham gia của các cựu sinh viên ngành Luật Thương mại quốc tế nhằm chia sẻ những kinh nghiệm học tập, đồng thời tư vấn cho các bạn sinh viên đang học tập tại Trường về những vấn đề liên quan tới cơ hội thực tập và cơ hội việc làm.

Ban liên lạc lâm thời cựu sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế cũng đã ra mắt các bạn sinh viên vào buổi sáng cùng ngày. Thay mặt Khoa Pháp luật thương mại quốc tế, PGS. TS. Nguyễn Thanh Tâm và TS. Nguyễn Thị Thu Hiền đã tặng Ban liên lạc lâm thời bó hoa tươi thắm và chuyển tới Ban liên lạc lâm thời cùng các cựu sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế lời chúc sức khoẻ, lời chúc mừng cho những thành công bước đầu của các em, lời cảm ơn chân thành của Khoa về những sự giúp đỡ và ủng hộ của các em trong suốt thời gian qua. Khoa mong muốn Ban liên lạc lâm thời sẽ nhanh chóng triển khai việc thành lập Ban liên lạc chính thức, đưa Hội cựu sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế sớm đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả thời gian tới trên tinh thần “Kết nối - Sẻ chia - Đồng hành - Phát triển”./.

 

Trần Phương Anh