Cuộc thi Diễn án Trọng tài đầu tư quốc tế (vòng thi Quốc gia)

Đăng vào 30/03/2019 04:59

Cuộc thi Diễn án Trọng tài đầu tư quốc tế (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot - FDI Moot) được hình thành năm 2006 với sự phối hợp của 05 tổ chức là Trung tâm CILS (Áo), Đại học King's College (Anh), Đại học Pepperdine (Mỹ), Đại học Suffolk (Mỹ) và Hiệp hội Trọng tài quốc tế Đức (DIS). Trong năm 2018, FDI Moot đã thu hút được 121 Trường Đại học tham dự từ 37 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2019, vòng thi quốc tế của FDI Moot sẽ diễn ra tại thành phố Miami, bang Floria, Hoa Kỳ từ 08-11/11/2019 và vòng thi khu vực châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc từ 21-23/8/2019.

Sau thành công của Vòng thi quốc gia Cuộc thi Diễn án Trọng tài đầu tư quốc tế  được tổ chức năm 2018 tại Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, với mục đích đào tạo cử nhân luật có khả năng hội nhập quốc tế, có trình độ ngoại ngữ và kĩ năng tranh tụng về thương mại - đầu tư quốc tế, trên cơ sở thỏa thuận với Trung tâm Nghiên cứu pháp lý quốc tế (Center for International Legal Studies - CILS), Hội Luật Quốc tế Việt Nam (Viet Nam Society of International Law - VSIL) và Trường Đại học Luật Hà Nội cùng phối hợp tổ chức Vòng thi Quốc gia  Cuộc thi Diễn án Trọng tài đầu tư quốc tế từ ngày 07-10/6/2019 tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Đơn vị trực tiếp tham gia tổ chức cuộc thi tại Trường Đại học Luật Hà Nội là Khoa Pháp luật thương mại quốc tế, Liên chi Đoàn Khoa Pháp luật thương mại quốc tế và Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Luật Hà Nội.

Đây là cuộc thi dành cho sinh viên Luật của các trường đại học trên toàn quốc, 02 đội được vào Vòng Chung kết sẽ trở thành đại diện của Việt Nam để tham dự vòng thi khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Trần Phương Anh