CUỘC THI VIẾT BÀI LUẬN VỀ TRỌNG TÀI QUỐC TẾ BẰNG TIẾNG ANH - "CIArb Vietnam Essay Competition"

Đăng vào 11/09/2020 08:47

Câu lạc bộ Trọng tài quốc tế (IAC), Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế vinh dự là một trong các đơn vị hỗ trợ chính thức cho Cuộc thi "CIArb Vietnam Essay Competition" do Viện Trọng tài quốc tế London tại Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi viết bài luận về trọng tài quốc tế (bằng tiếng Anh) này là cơ hội tuyệt vời dành cho sinh viên luật và các chuyên gia pháp lý trẻ trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng về Trọng tài Quốc tế

Điều kiện tham dự cuộc thi:

(i) Là sinh viên luật hoặc chuyên gia pháp lý

(ii) Dưới 30 tuổi

Các chủ đề:

(Thí sinh lựa chọn 1 trong 3 chủ đề dưới đây)

(1) Should IBA Rules on Taking of Evidence in international arbitration be used in Vietnam as a mandatory source, or as guidelines, or not be used at all?

(2) Is there a risk of unconscious bias in disputes between Vietnamese and foreign parties with the jurisdiction of a common law country, with 2 out of 3 arbitrators having common law background while Vietnamese laws govern the merits of the case?

(3) The Vietnamese Law on Commercial Arbitration contains no provisions on immunity of arbitrations. Please give your views on whether this facilitates or hinders the development of arbitration in Vietnam, drawing comparisons with the law and practices of other jurisdictions.

Các mốc thời gian của cuộc thi:

- 25/9/2020: Thời hạn nộp bài dự thi

- 12/10/2020: Thời hạn để ban giám khảo gửi lại đánh giá

- 20/10/2020: Thông báo kết quả

Hình thức bài thi:

- Bằng Tiếng Anh

- Không quá 2000 từ (bao gồm phụ lục, chú thích, tài liệu tham khảo,...)

- Định dạng Word, font chữ Arial, kích thước 12 cho nội dung, kích thước 10 cho chú thích, khoảng cách mỗi dòng là 2.

NOTE: Thí sinh gửi bài dự thi tới địa chỉ mail "info@viac.org.vn" với chủ đề "CIArb Vietnam Essay Competition" vào trước hoặc đúng thời hạn nộp bài dự thi.

Cơ cấu giải thưởng:

3 giải thưởng tiền mặt trong đó: Giải nhất: 20.000.000VND, Giải nhì: 10.000.000VND, Giải ba: 5.000.000VND

5 vị trí tuyển dụng thực tập trong 3 tháng cho 5 thí sinh có tổng điểm cao nhất tại các công ty luật uy tín ở Việt Nam: EP Legal Limited, Dzungsrt & Associates, Lexcomm LLC, Vietnam International Law Firm (VILAF), Hop Dang's Chamber

Các bạn hãy click vào từng ảnh dưới đây để tham khảo kĩ hơn về cuộc thi nha!!!

Cùng IAC nắm bắt cơ hội ngay thôi

----------------------------------------------

Liên hệ: CLB IAC

►►Hotline: 0388832466 (chủ nhiệm: Ngô Diệu Linh)