ITBL’ STUDENT MEETING: A NEW SEMESTER TOGETHER ‘CÙNG ĐÓN HỌC KỲ MỚI’

Đăng vào 02/09/2021 00:00

          19h tối ngày 1/9/2021, Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế đã tổ chức chương trình gặp mặt “ITBL’ Student Meeting: A New Semester Together” trên nền tảng Microsoft Teams (đồng thời được phát trực tiếp trên trang Facebook của Khoa và của Liên chi đoàn Khoa) nhằm lắng nghe, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của sinh viên sau hai tuần học trực tuyến của Học kỳ 1 năm học 2021-2022, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, giúp các em học tập tốt, đạt nhiều kết quả cao hơn nữa. Buổi gặp được chủ trì bởi PGS.TS. Nguyễn Bá Bình - Trưởng Khoa Pháp luật thương mại quốc tế, cùng với sự tham dự đông đủ của Thầy Cô lãnh đạo Khoa, Bộ môn, Hành chính - Giáo vụ Khoa. Đặc biệt là hơn 100 sinh viên ngành Luật Thương mại quốc tế và các đoàn viên thuộc Liên chi đoàn Khoa Pháp luật thương mại quốc tế đã tham dự và đặt câu hỏi trực tiếp ở ứng dụng Teams cùng với đông đảo sinh viên đã tham gia qua Live stream ở trang Facebook Khoa và Liên chi đoàn Khoa.

 

          

       Tại buổi họp mặt, các bạn sinh viên đã tích cực đặt ra các câu hỏi, đề xuất liên quan đến chương trình học tập, các hoạt động ngoại khóa và định hướng nghề nghiệp trong thời gian tham gia đào tạo tại Khoa. Những khó khăn trong việc học trực tuyến, việc thực hiện các quy định mới của nhà trường cũng được các bạn sinh viên thẳng thắn trình bày. Lắng nghe các ý kiến của sinh viên, Thầy Trưởng Khoa và Thầy Cô giảng viên Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế đã tận tình giải đáp kỹ lưỡng từng đề xuất, nguyện vọng.

 

          

           Dù được tổ chức vào thời điểm cận kề nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, buổi meeting của thầy và trò Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế đã diễn ra hết sức hiệu quả, sôi nổi, thân tình và kết thúc tốt đẹp trong tinh thần xây dựng và sẻ chia sau hơn 3h trao đổi liên tục. Phát biểu kết thúc buổi gặp, Trưởng Khoa hi vọng buổi gặp đã phần nào giúp tháo gỡ khó khăn của sinh viên trong học tập. Trưởng Khoa cho rằng kết quả tốt đẹp, nhiều ý nghĩa của cuộc gặp này là một biểu hiện sinh động cho sự quyết tâm, đồng lòng và đồng hành của các thầy cô trong Khoa cùng sinh viên vượt qua khó khăn trong học tập, rèn luyện, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19, để tiếp tục đạt nhiều thành tích tốt hơn nữa./.