THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN SINH VIÊN ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI THAM DỰ CUỘC THI HÒA GIẢI THƯƠNG MẠI VIỆT NAM – VCMC 2024

Đăng vào 20/06/2024 15:44

Cuộc thi Hoà giải thương mại Việt Nam - VCMC 2024 là cuộc thi do Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức (bằng tiếng Việt). Cuộc thi VCMC 2024 được diễn ra từ tháng 06 đến tháng 09/2024 với các vòng thi cùng các hoạt động bên lề như tọa đàm/hội thảo (chi tiết về cuộc thi xin xem tại: https://bit.ly/vcmc2024-thele-vandehoagiai01). Cuộc thi hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh trên toàn quốc cùng sự tham gia của các giám khảo là các chuyên gia uy tín, có chuyên môn cao về hoà giải thương mại, mang đến một sân chơi hữu ích và thiết thực.

Tại Cuộc thi Hòa giải thương mại quốc tế 2022 (ICMC 2022) - Cuộc thi hoà giải thương mại quốc tế (bằng tiếng Anh) đầu tiên ở Việt Nam, được đồng tổ chức bởi VMC thuộc VIAC và Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế - Trường Đại học Luật Hà Nội. Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế đã tuyển chọn và huấn luyện đội thi và đạt được các thành tích tốt (Đội Torat đạt giải Vàng chung cuộc; Sinh viên Đào Linh Chi (442156) giành giải Giải luật sư đại diện triển vọng; Sinh viên Trần Ngọc Minh Châu (453544) giành Giải luật sư đại diện xuất sắc.

Năm nay, được sự đồng ý của Ban giám hiệu Nhà trường và để tiếp tục tạo cơ hội để sinh viên trải nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết, nâng cao kiến thức về phương thức giải quyết tranh chấp bằng hòa giải thương mại, Khoa Pháp luật thương mại quốc tế sẽ tiến hành tổ chức tuyển chọn và huấn luyện sinh viên tham gia cuộc thi VCMC 2024.

Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tuyển chọn những đội thi đại diện cho Trường Đại học Luật Hà Nội, những bạn sinh viên có quan tâm và hứng thú với cơ hội cọ sát tại cuộc thi đầy hấp dẫn này hãy nhanh chóng nộp hồ sơ ứng tuyển. Một số thông tin các đội thi/sinh viên cần lưu ý, bao gồm:

1. Điều kiện tham gia dự tuyển: Sinh viên đang theo học hệ chính quy văn bằng thứ nhất (K46 đến K48) và hệ chính quy văn bằng thứ hai.

2. Sinh viên chuẩn bị hồ sơ bằng tiếng Việt bao gồm: (1) Thư giới thiệu đội thi (mỗi đội thi sẽ gồm từ 2 đến 4 sinh viên); (2) CV của từng thành viên trong đội; (3) Email và số điện thoại liên hệ của đội trưởng. Sinh viên có thể gửi hồ sơ theo đội thi hoặc cá nhân (Khoa có thể ghép vào đội thi phù hợp).

3. Địa chỉ và thời hạn nộp hồ sơ: Hồ sơ được gửi đến email của cô Nguyễn Ngọc Hồng Dương (hongduongng@gmail.com), cc thầy Nguyễn Bá Bình (nguyenbabinhvn@gmail.com) trước ngày 24/6/2024.

4. Thời gian phỏng vấn: Khoa sẽ tiến hành phỏng vấn đối với các đội thi/sinh viên vượt qua vòng hồ sơ vào 9h sáng Thứ Năm, ngày 27/6/2024 (trực tiếp tại Văn phòng Khoa Pháp luật thương mại quốc tế A1401).