Tọa đàm “Hoàn thiện chương trình, phương pháp giảng dạy cử nhân ngành Luật thương mại quốc tế tại Trường Đại học Hà Nội

Đăng vào 06/05/2019 16:19

          Chiều ngày 26/4/2019, Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế đã tổ chức Toạ đàm khoa học với chủ đề “Hoàn thiện chương trình, phương pháp giảng dạy cử nhân ngành Luật thương mại quốc tế tại Trường Đại học Hà Nội tại tầng 3 Nhà F, Trường Đại học Luật Hà Nội.

          Đến dự Tọa đàm có sự tham gia của cựu sinh viên K36 Ngành Luật Thương mại quốc tế, các luật sư, chuyên gia đến từ Trung tâm trọng tài quốc tế (VIAC), Công ty luật BizLink, Công ty Luật Đức Thành, Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Tư pháp, Trường Cán bộ thanh tra cùng đại diện của các Khoa, Viện, Phòng ban của Trường Đại học Luật Hà Nội.

          TS. Nguyễn Bá Bình, chủ trì Tọa đàm đã phát biểu khai mạc và dẫn đề. Các tác giả chuyên đề và các nhà khoa học đã lần lượt trình bày và trao đổi các tham luận, quan điểm và ý kiến về hoàn thiện chương trình và phương pháp giảng dạy cử nhân ngành Luật thương mại quốc tế với hai phiên thảo luận: phiên 1 là các báo cáo của các Bộ môn trực thuộc Khoa; phiên 2 là góp ý về chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy cử nhân ngành Luật thương mại quốc tế từ góc nhìn của người sử dụng lao động và cựu sinh viên. Tọa đàm đã diễn ra trong không khí trao đổi, chia sẻ sôi nổi, thẳng thắn giữa các nhà khoa học, đơn vị đào tạo, người thực hành nghề luật, người sử dụng lao động, cựu sinh viên về chương trình và phương pháp giảng dạy cử nhân ngành Luật thương mại quốc tế.

           Phát biểu kết thúc hội thảo, TS. Nguyễn Bá Bình gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia, các thầy cô giáo, các em cựu sinh viên đã tham gia và đóng góp ý kiến nhiệt tình, sâu sắc và hi vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ đối với các hoạt động khoa học tiếp theo của Khoa. Những kết quả thu được từ Tọa đàm hết sức hữu ích cho việc hoàn thiện chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy cử nhân ngành Luật thương mại quốc tế tại Trường Đại học Luật Hà Nội, đồng thời là cơ sở quan trọng để Nhà trường lập Báo cáo tổng kết mã ngành Luật Thương mại quốc tế gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trần Thu Yến