TỌA ĐÀM KHOA HỌC VỀ “HIỆP ĐỊNH EVFTA - CAM KẾT VÀ THỰC THI”

Đăng vào 08/10/2020 16:24

Hiệp định EVFTA đã có hiệu lực từ ngày 1.8.2020 và trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi của các doanh nghiệp xuất khẩu và giới luật gia. Đón đầu xu thế đó, chiều ngày 05/10/2020 tại Hội trường A402, Liên chi Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “EVFTA: Cam kết & Thực thi” với sự tham gia viết bài của các bạn sinh viên đến từ Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế, ngành Luật chất lượng cao, ngành Luật Kinh tế, ngành Luật chung. Các bài viết được thực hiện trên cơ sở hướng dẫn, góp ý của các giảng viên trong Khoa.

 

 

Buổi tọa đàm được đồng chủ tọa bởi PGS.TS Nguyễn Bá Bình – Trưởng Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế và ThS. Nguyễn Thị Anh Thơ – Phó trưởng Bộ môn, phụ trách Bộ môn Pháp luật về giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế, Phó bí thư chi bộ phụ trách đoàn thanh niên, ThS. Nguyễn Mai Linh – Bí thư Liên chi khoa Pháp luật thương mại quốc tế. Tọa đàm còn có sự hiện diện của ThS. Đậu Công Hiệp – Phó bí thư Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội, ThS. Nguyễn Thu Trang, ThS. Nguyễn Hải Anh, Bộ môn Ngoại Ngữ, cùng tất cả các Thầy cô giáo của Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế và hơn 60 bạn sinh viên của Trường Đại học Luật Hà Nội. Trong số 10 chủ đề nghiên cứu xoay quanh Hiệp định EVFTA, 6 chủ đề đã được các nhóm nghiên cứu báo cáo trước tọa đàm. Các phần báo cáo được chia làm 2 phiên, sau mỗi phiên là phần thảo luận dành cho các tranh luận khoa học do ban tổ chức và sinh viên đưa ra cho các báo cáo viên. Nhìn chung, buổi tọa đàm đã diễn ra thành công với sự theo dõi và đóng góp ý kiến vô cùng sôi nổi từ phía các sinh viên.

 

 

Phát biểu tại tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Bá Bình đánh giá cao những giá trị mà tọa đàm EVFTA mang lại. Sau tọa đàm này, PGS. TS Nguyễn Bá Bình cũng khuyến khích các bạn sinh viên tích cực tham gia nghiên cứu khoa học thêm nữa, bởi qua hoạt động này, sinh viên sẽ có cơ hội rèn luyện và phát triển chuyên môn của bản thân ngày một sâu sắc và nhạy bén. Cuối buổi tọa đàm, các nhóm nghiên cứu tham gia viết bài được Ban tổ chức trao giấy chứng nhận và trao giải thưởng mini game trên Page của Liên chi khoa Pháp luật Thương mại quốc tế.

 

Phát biểu kết thúc Toạ đàm, ThS. Nguyễn Mai Linh gửi lời cảm ơn Trưởng Khoa, các Thầy Cô giáo và các em sinh viên đã tham gia và chia sẻ những kiến thức về Hiệp định EVFTA. Liên chi Khoa Pháp luật thương mại quốc tế mong nhận được sự ủng hộ của các Thầy Cô và cá em sinh viên đối với các hoạt động khoa học tiếp theo của Liên chi Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế.