TỌA ĐÀM CỦA CÂU LẠC BỘ TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ, KHOA PHÁP LUẬT THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VỀ “CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ NHỮNG KHÓ KHĂN, THÁCH THỨC KHI GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ BẰNG TRỌNG TÀI”

Đăng vào 07/04/2021 10:09

     Chiều ngày 05/04/2021, Câu lạc bộ Trọng tài quốc tế (IAC) trực thuộc Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế đã tổ chức thành công buổi Workshop với chủ đề: “Cơ hội việc làm và những khó khăn, thách thức khi giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế bằng trọng tài” tại Phòng A.402, Trường Đại học Luật Hà Nội. Tọa đàm có sự tham gia và chia sẻ của hai chuyên gia: i) Luật sư Lương Văn Trung, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC), Thành viên sáng lập của Lexcomm Vietnam LLC, điều hành Văn phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh; và ii) PGS.TS Nguyễn Bá Bình, Trưởng khoa Pháp luật Thương mại quốc tế, Trọng tài viên VIAC.

     LS. Lương Văn Trung và PGS.TS Nguyễn Bá Bình đã chia sẻ những tri thức và kinh nghiệm về trọng tài trong không khí cởi mở, sôi nổi cùng với thành viên IAC, giảng viên và các sinh viên toàn Trường. Các chuyên gia đã chia sẻ cách thức tìm hiểu bản chất của vụ việc, cách thức tư duy như luật sư, những yếu tố quan trọng để trở thành trọng tài viên và người hành nghề luật giỏi, những khiếm khuyết hiện nay trong tố tụng trọng tài… Mối quan hệ giữa việc học tập, trau dồi kiến thức ở trường và thực tiễn hành nghề được hai chuyên gia lí giải một cách khoa học và hấp dẫn, tạo bầu không khí trao đổi, chia sẻ sôi nổi trong suốt hơn hai giờ đồng hồ của buổi workshop. Các bạn sinh viên cũng được các diễn giả giải đáp mọi thắc mắc từ những kiến thức, kỹ năng liên quan tới trọng tài thương mại quốc tế và cả những thắc mắc chung về việc học luật và tư duy pháp lí.

     Kết thúc buổi Workshop, đại diện Ban chủ nhiệm IAC gửi lời cảm ơn tới 2 chuyên gia đã dành thời gian gặp gỡ và chia sẻ kiến thức với các em sinh viên. PGS.TS. Nguyễn Bá Bình thay mặt Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế gửi lời cảm ơn tới LS. Lương Văn Trung, hi vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của LS trong hoạt động đào tạo sinh viên và chúc các em sinh viên tiếp tục học tập, rèn luyện tốt hơn nữa để tích lũy được thêm nhiều kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp hữu ích.