Kiện toàn nhân sự Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế (nhiệm kỳ 2019-2022)

Đăng vào 28/01/2022 21:50

Sáng ngày 31/12/2021, tại Phòng A1401, Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Pháp luật thương mại quốc tế đã tổ chức thành công Hội nghị kiện toàn Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa nhiệm kỳ 2019-2022. Hội nghị có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Bá Bình - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Pháp luật thương mại quốc tế, ThS. Nguyễn Thị Anh Thơ - Phó bí thư Chi bộ, Phó trưởng Khoa, ThS. Lê Thị Tuyết Mai - Chi uỷ viên Chi bộ Khoa Pháp luật thương mại quốc tế, các Thầy cô giáo thuộc Liên chi đoàn Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế và thành viên của Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa.

Tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Mai Linh - Bí thư Liên chi đoàn Khoa đã báo cáo kết quả công tác hoạt động Đoàn thanh niên của Liên chi đoàn trong 2 năm qua (từ tháng 12/2019 đến tháng 12/2021), với nhiều hoạt động, tiêu biểu như: Thành lập Page Liên chi đoàn Khoa Pháp luật thương mại quốc tế; Tọa đàm Khoa học sinh viên với chủ đề “Hiệp định EVFTA – Cam kết và thực thi”; Chương trình chào K45 ngành Luật Thương mại quốc tế và tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Thành lập Câu lạc bộ Trọng tài thương mại quốc tế (IAC); Chương trình chào K46 ngành Luật Thương mại quốc tế và kỉ niệm 10 năm đào tạo ngành Luật thương mại quốc tế; Chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung 4.000.000 đồng; Chương trình gây “Quỹ nuôi em” hơn 20.000.000 đồng để thực hiện chương trình “Nuôi em vùng cao” và trao hơn 50 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở bệnh viện Bỏng và bệnh viện Tim Hà Nội.

Hội nghị đã tiến hành thủ tục kiện toàn Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế nhiệm kỳ 2019-2022, theo đó: i) Đ/c Nguyễn Mai Linh xin thôi đảm nhiệm vị trí Bí thư Liên chi đoàn Khoa; ii) Đ/c Nguyễn Ngọc Hồng Dương, Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa được bầu đảm nhiệm vị trí Bí thư Liên chi đoàn Khoa nhiệm kỳ 2019-2022; iii) Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - sinh viên K45 ngành Luật thương mại quốc tế lần đầu tiên được bầu giữ vị trí Uỷ viên của Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa (cùng 5 đ/c khác tiếp tục đảm nhiệm vị trí ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn). Như vậy, Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế nhiệm kỳ 2019-2022 đã được kiện toàn gồm có 07 đồng chí, bao gồm đ/c Bí thư và 06 đ/c Ủy viên.

Thay mặt Chi bộ và Ban lãnh đạo Khoa, PGS.TS. Nguyễn Bá Bình - Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa đã đánh giá cao các thành tích mà Liên chi Đoàn Khoa trong nhiệm kì vừa qua, đánh giá cao nỗ lực của tập thể Ban chấp hành Liên chi đoàn và đặc biệt là vai trò của đ/c Bí thư Liên chi đoàn với tư cách là “thủ lĩnh” phong trào đoàn của Liên chi đoàn Khoa. Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, sinh viên chủ yếu học tập online, nhưng Liên chi đoàn Khoa đã tích cực, chủ động, sáng tạo trong việc tạo ra nhiều phong trào từ văn hóa - xã hội tới chuyên môn, học tập để giúp sinh viên học tập, rèn luyện tốt hơn, cũng như đóng góp nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa nhân văn cao cho sinh viên và cộng đồng xã hội. Đ/c Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa chúc mừng đ/c Nguyễn Ngọc Hồng Dương - Tân Bí thư Liên chi đoàn Khoa và các đ/c trong Ban chấp hành Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 đã nhận được sự tín nhiệm rất cao của đoàn viên và mong rằng trong nhiệm kì mới Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa sẽ phát huy tốt thành tích đã đạt được để trong nhiệm kỳ này sẽ có thêm nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho sinh viên, cho cộng đồng xã hội. Đ/c Nguyễn Ngọc Hồng Dương, Bí thư Liên chi đoàn Khoa nhiệm kỳ 2019-2022, đã thay mặt Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa nhiệm kỳ 2019-2022 cảm ơn sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Chi ủy Chi bộ Khoa, Ban lãnh đạo Khoa và hứa sẽ luôn luôn đoàn kết, tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt hơn nữa các công việc của Liên chi đoàn Khoa./.